Home Giới Thiệu
Giới Thiêu Về Tỏi Đen


Tỏi tươi - Những tác dụng của nó PDF. In Email
Viết bởi Hồng Vi   
Thứ bảy, 12 Tháng 12 2015 09:11

 http://www.baothaibinh.com.vn/5/43747/Nhung_san_pham_dac

_trung_cua_Thai_Binh_cho_ngay_tet.htm     

  TỎI  TƯƠI

 

Từ thời Ai Cập cổ đại, tỏi đã là thực phẩm chống ung thư tốt nhất, đồng thời tỏi chứa các chất bổ dưỡng loại bỏ những mệt mỏi cho cơ thể.

 

- Từ xưa đến nay ông cha ta luôn biết đến những công dụng thần kỳ từ tỏi. Quả là không sai, các bậc danh y nổi tiếng như Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông,… cũng coi tỏi là vị thuốc dân gian rất quý.

 

- Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm có tác dụng hành khí tiêu tích, sát trùng giải độc...
Trong những năm qua, trên thế giới đã có rất nhiều công trình khoa học nghiên cứu về tác dụng của tỏi, các thành phần dược tính có trong tỏi. Những nghiên cứu của Trung Quốc và Ý được phổ biến trong tạp chí British Journal of Cancer số tháng 3/2013 cũng cho biết tỏi có nhiều hoạt chất có thể ngăn chận sự phát triển của nhiều loại khối u ung thư. Theo các nhà khoa học trường Đại học Pensylvania khả năng ngăn chận khối u ung thư của tỏi liên quan đến các hợp chất S-allyl cysteine, diallyl disulfide  và diallyl trisulfide. Các kết quả đều chỉ ra rằng các thành phần dược tính của tỏi có nhiều tác dụng quý hiếm đối với sức khỏe con người. .

 

Năm 1990, chương trình “thiết kế Thực phẩm” của Viện Ung thư Quốc gia (Hoa Kỳ), đã khẳng định tỏi phòng chống ung thư hiệu quả nhất và đã được công nhận là một sản phẩm đứng đầu trong số 48 loại thực phẩm chống ung thư phổ biến. Đồng thời, nó có thể làm giảm cholesterol trong máu và đường dư thừa, nhưng cũng điều chỉnh nhu động ruột
- Tỏi có tác dụng chống tắc nghẽn mạch máu, nó còn có hoạt tính làm hạn chế việc sinh ra phần tử tự do gây tổn thương tổ chức khớp - có tác dụng dưỡng nhan, ích thọ nhờ khả năng làm chậm quá trình lão hóa tế bào tức bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa, làm ảnh hưởng đến các phần tử tự do là những hạt vô cùng nhỏ bé được hình thành trong quá trình oxy hóa. Làm giảm xung huyết và tiêu viêm, tiêu tan mệt mỏi, phục hồi nhanh thể lực, tiêu mỡ... Trong tỏi có selen và các nguyên tố vi lượng chứa kháng khuẩn alliin làm tăng cường khả năng của hệ thống miễn dịch, nâng cao sức khỏe.

 

-Kẽm trong tỏi thì phong phú hơn ở các thực phẩm khác giúp tăng cường miễn dịch, hiệu quả đặc biệt trong việc phòng ngừa cảm cúm
-Vitamin E trong tỏi giúp duy trì cơ thể và làn da khỏe mạnh,trẻ đẹp, sáng sủa. Tỏi có tác dụng làm giảm nhẹ sự rối loạn mãn kinh ở nữ giới. Tỏi cũng ức chế sự phát triển của nhiều loại siêu vi như siêu vi trái ra, bại liệt, cúm và một số loại nấm gây bệnh ở da hoặc bộ phận sinh dục nữ như candida ... Alliicin là hoạt chất có tác dụng nhiều nhất của Tỏi, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn, các nấm gây bệnh. Nó lại có tính lợi tiểu là do các fructosan và tinh dầu. Tỏi có tác dụng thông khiếu, giải phong, sát trùng, giải độc, tiêu nhọt, hạch. 

 

- Tỏi không chỉ có tác dụng kháng sinh, tác dụng trên hệ tim mạch mà còn có hiệu lực trên tế bào ung thư. 
- Allicin trong tỏi giúp phục hồi thần kinh não hoặc tế bào thần kinh, có chức năng hoạt tính hóa giúp ổn định tinh thần, điều chỉnh tâm trạng bồn chồn lo âu, và giải tỏa stress.

 

- Tỏi có tác dụng tăng cường tổng hợp chức năng gan,hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các loại bệnh, trong đó công dụng hiệu quả trong việc điều trị viêm gan đã được kiểm chứng, tăng cường chức năng chuyển hóa ở gan, phân hủy bài tiết alcohol giúp giải độc cồn nhanh chóng
- Đặc tính cân bằng nội mô (hemeostasis) trong tỏi giúp tăng trị số huyết áp thấp, giảm trị số huyết áp cao về giá trị bình thường mà không thể tìm thấy ở các thực phẩm khác
- Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Ngoài những tác dụng đề kháng, tiêu độc, ức chế sự gia tăng của tế bào ung thư, chống viêm nhiễm bằng thực vật tổng hợp giàu vitamin, hồi phục mệt mỏi,  tăng cường sinh lực giúp cơ thể cường tráng... tỏi còn được biết đến như một vị thuốc kỳ diệu cho nhan sắc.
Tỏi có tác dụng tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa xơ cứng động mạch, đặc biệt là giúp tăng cường chức năng sinh lý. Thành phần dược lý allyn trong tỏi giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo sinh khí cho tế bào. Tỏi còn có hàm lượng khoáng chất selenium, một chất chống oxy hoá mạnh làm tăng khả năng bảo vệ màng tế bào, phòng chống ung thư và bệnh tim mạch...

 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 05 Tháng 2 2016 20:32
 
Tỏi Đen Và Những Tác Dụng Của Nó PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ sáu, 20 Tháng 6 2014 16:36

http://www.baothaibinh.com.vn/5/43747/Nhung_san_pham_dac

_trung_cua_Thai_Binh_cho_ngay_tet.htm 

  

Tỏi đen sau khi lên men trong 40-45 ngày sẽ chuyển thành màu đen (nên gọi là tỏi đen). Ăn từ một đến 3 củ tỏi đen mỗi ngày hoặc ngâm rượu uống có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim...

 IMG 0739

 

Bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ (Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược TP HCM) cho biết từ xưa, dân gian đã dùng tỏi như một phương thuốc tự nhiên đơn giản mà hiệu quả chữa các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu vi... Đặc biệt ở Việt Nam có một loại tỏi mang tên là tỏi cô đơn hoặc tỏi một nhánh, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung, được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá là loại thảo dược quý.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong thành phần của tỏi cô đơn có rất nhiều hợp chất hữu ích như 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)...  Những chất này đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...

 

Theo bác sĩ Tấn Vũ, tỏi cô đơn chứa nhiều dược chất tốt nhưng lại có nhược điểm là mùi nồng khó chịu, do đó không phải ai cũng thích loại gia vị này. Để khắc phục nhược điểm trên, các nhà khoa học đã tìm cách khử mùi nhưng vẫn giữ những dược chất tốt của tỏi bằng cách lên men tự nhiên để tạo ra tỏi đen mà không cần sử dụng chất phụ gia.

 

Sở dĩ tỏi sau khi lên men chuyển sang màu đen là do sự trao đổi chất trong quá trình lên men khép kín tạo ra các axit amin và melanoidin làm tỏi chuyển hóa thành màu đen. Đổi lại, củ tỏi sau khi lên men sẽ bớt đi mùi hăng và vị cay, ngọt và dẻo gần giống hương vị của trái cây sấy khô. Hơn nữa, quá trình lên men không làm mất thành phần dược lý của tỏi mà còn tăng sinh các hợp chất này với hàm lượng cao gấp từ 10 lần so với tỏi tươi.

 

"Việc bổ sung tỏi đen vào khẩu phần ăn hàng ngày có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt những người bị huyết áp cao, mỡ máu, suy giảm chức năng gan, mất ngủ kinh niên", bác sĩ Vũ khuyên.

 

Các chất như::

 - SOD enzime: chống oxi hóa

- S-Arylcysteine: chống ung thư

- Polyphenol

 - Có vị ngọt, không có mùi hôi

 - Không có phản ứng phụ khi sử dụng

 - Công dụng của tỏi đen

 - Bổ sung SOD enzime, polyphenol

 - Chống nhiễm độc chất phóng xạ

 - Giải độc nicotin mạn tính

 - Bảo vệ gan

 - Chống các bệnh đường hô hấp

 - Phòng chống ung thư

 - chống máu mỡ,ổn định tim mạch huyết áp

 - Giảm thiểu tiến trình xơ cứng động mạch

 - Giảm đường huyết

 - Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh

 - Trị rối loạn tiêu hoá

 Ai cần sử dụng tỏi đen:

 -  Người bị mệt mỏi mãn tính

 - Người tiếp đãi rượu bia nhiều

 - Người ăn nhiều thịt

 - Người stress nhiều trong công việc hay gia đình

 - Người bị cao huyết áp, huyết áp thấp, cholesterol, chứng máu mỡ cao

 - Người muốn phòng ngừa bệnh tiểu đường, táo bón, viêm gan, xơ cứng động mạch, bệnh về da, bệnh của người trưởng thành

 - Tăng cường thể lực khỏe mạnh với bệnh cảm

 - Nam nữ già trẻ muốn cải thiện thể chất cường tráng

 

     ( nguồn tham khảo từ internet)

 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 05 Tháng 2 2016 20:32
 


liên kết web


feed-image Feed Entries


Xây dựng bởi Joomla!. Designed by: Phenomenon WordPress Theme  Valid XHTML and CSS.