Home Tác Dụng Của Tỏi Đen
Công Dụng Của Tỏi Đen
TỎI ĐEN CHỮA BỆNH GÌ? PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ bảy, 12 Tháng 12 2015 10:49

http://www.baothaibinh.com.vn/5/43747/Nhung_san_pham_dac_

trung_cua_Thai_Binh_cho_ngay_tet.htm

TỎI ĐEN CHỮA BỆNH GÌ? Tỏi đen bổ sung SOD enzimepolyphenolChống nhiễm độc chất phóng xạGiải độc nicotin mãn tínhBảo vệ ganChống các bệnh đường hô hấpNgăn ngừa phòng chống ung thưGiảm thiểu tiến trình xơ cứng động mạch. cao huyết áp. Giúp giảm cholesterol, tăng cường chức năng của cơ quan nội tạng. Giúp ức chế các gốc tự do. Tăng cường hệ miễn dịchkháng sinh.Trị rối loạn tiêu hoáGiảm đường huyết.  kiểm soát lượng đường trong máu, Hỗ trợ giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Tỏi đen có chứa các hợp chất của lưu huỳnh có tác dụng chống oxi hóa cao S-allyl-L-cysteine, Alliine, Isoalliin, Methionin, Carboline, Cycloalliin, glutathione peroxidase, selenium, làm hạ cholesterol bằng cách gia tăng sự đào thải cholesterol và giảm hấp thu cholesterol xấu qua màng ruột, qua đó làm giảm độ lipid trong máu.

Ngoài ra allicin kích thích sự giãn nở của mao mạch, giúp máu lưu thông, thúc đẩy tuần hoàn máu, oxy và dưỡng chất được cung cấp đến khắp cơ thể, giảm cảm giác ê ẩm, cơn đau.
Các hoạt chất trong tỏi đen có tác dụng chống đông máu, ngăn không cho các tiểu cầu đóng thành cục, giảm chứng cao huyết áp, thiếu máu não và tim mạch.
Ngoài ra tỏi đen còn có tác dụng tốt đối với các bệnh sau:
- Chống lão hóa, khả năng chống oxy hóa gấp hàng chục lần so với tỏi thông thường.
- Tăng cường chức năng miễn dịch
- Ổn định lượng đường trong máu: Tỏi đen có chứa glycine tác dụng giảm lượng đường huyết trong máu, phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Isoleucine thúc đẩy bài tiết insulin, và ổn định của lượng đường trong máu.

- Tác dụng chống khối u: tỏi đen  có thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung thư, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, tác dụng tiêu diệt sự phát triển các tế bào ung thư. Tỏi đen chứa etan axit sulfonic Thio ethyl ester và diallyl trisulfide từ nhiều khía cạnh ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong dạ dày, có chứa các nguyên tố germanium là một nguyên tố vi lượng chống ung thư mạnh mẽ, có thể ức chế sự hình thành của chất nitrosamine gây ung thư.

Khả năng chống oxy hóa cao selenium để ngăn chặn tế bào qua quá trình oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch bảo vệ màng tế bào, ức chế ung thư. Tỏi đen có chứa các chất xơ hòa tan cao, có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, hấp thu những chất gây ung thư, có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư trực tràng. Phenylalanine amino acid có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u ung thư

Tại sao có các kết quả này?
 Chức năng khử trùng, phòng chống bệnh tật là do đâu?
Allicin có trong tỏi đen với tác dụng chống vi khuẩn trong một dải rộng, có tác dụng tiêu diệt hàng chục virus gây ra đại dịch và một loạt các vi sinh vật gây bệnh.

 Tác dụng của tỏi đen diệt khuẩn từ các thành phần chủ yếu là allicin. Allicin này thậm chí pha loãng 100.000 lần vẫn có thể giết chết vi khuẩn Salmonella typhi ngay lập tức, bệnh lỵ trực khuẩn, vi-rút cúm. Một số chất dễ bay hơi trong tỏi đen còn một vai trò quan trọng trong việc ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn gây bệnh. Những hợp chất chứa lưu huỳnh được tìm thấy trong hầu hết các tác dụng kháng khuẩn của loại thực vật tự nhiên  có vai trò quan trọng trong sự tiêu diệt nhiều loại nấm mốc, so sánh về mật độ và cường độ là tương đương hoặc thậm chí mạnh hơn chất bảo quản acid benzoic, axit sorbic.

Chức năng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa là do đâu?
Chống lão hóa, khả năng chống oxy hóa mạnh hơn hàng chục lần so với tỏi thông thường.Bản chất của quá trình lão hóa của con người là sự oxy hóa, trong khi siêu chức năng chống oxy hóa của tỏi đen có tác dụng hiệu quả và là yếu tố chính trong tác dụng điều trị chăm sóc các bệnh gây ra sự suy nhược cơ thể.
Chức năng tăng cường miễn dịch là do đâu?
Thí nghiệm cho thấy rằng các chất béo dễ bay hơi hòa tan trong dầu có trong tỏi đen có thể làm tăng chức năng bạch cầu đáng kể, và có thể nâng cao vai trò của hệ thống miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất của tế bào, năng lượng được cải thiện, tăng cường khả năng miễn dịch tương ứng. Lysine, serine cũng cải thiện chức năng miễn dịch, vitamin C cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Tỏi đen có chứa kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp hormone để cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Chức năng ổn định đường huyết là do đâu?

Tỏi đen có khả năng điều chỉnh nồng độ đường trong máu mạnh.
Tại sao? Tỏi đen có thể ảnh hưởng đến sự tổng hợp glycogen gan, làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng nồng độ insulin trong huyết tương. Tỏi đen cũng chứa các S-methyl cysteine 
​​sulfoxide và S-allyl cysteine ​​sulfoxide, sunfua này có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá insulin, có tác dụng hạ đường huyết.

Các allyl disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng này. Tỏi đen chứa các alkaloid, cũng giảm thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng insulin, và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường. Glycine cũng làm giảm lượng đường trong máu, phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường. Isoleucine để thúc đẩy bài tiết insulin, điều chỉnh chức năng đường trong máu.

Khả năng tỏi đen điều chỉnh lượng đường trong máu không phải là sự kiểm soát đơn giản, trong khi bảo vệ insulin, sẽ đồng thời chuyển đổi glucose thành năng lượng, vì vậy những người bệnh tiểu đường có khả năng giảm lượng đường huyết, nhưng tỏi đen không phải là thuốc hạ đường huyết, mà chỉ nên coi các sản phẩm từ tỏi đen có tác dụng hạ đường huyết.
Thành phần quan trọng của tỏi là allicin, allicin trong tỏi và vitamin B1 trong tỏi đen kết hợp tạo nên thiamine, một axit amin giúp chống mệt mỏi, thúc đẩy sự phân hủy của đường, kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu.

Đồng thời, hợp chất Su – sulfur hữu cơ có thể kích hoạt các tế bào, vitamin B1 có thể giúp đường chuyển hóa thành năng lượng, khiến cơ thể loại bỏ mệt mỏi, tăng cường thể chất.Dưới tác dụng của nhiệt độ trong quá trình tỏi lên men thành tỏi đen, Allicin trong tỏi sẽ tạo các hợp chất lưu huỳnh có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp cho đường chuyển hóa thành năng lượng tốt hơn nữa

Tóm lại Tỏi - Tỏi Đen là siêu thần dược không thể thiếu trong mọi gia đình

  Hà Duy Đức - bệnh viện Da Liễu Thái Bình ( tổng hợp internet)

Cập nhật ngày Thứ sáu, 05 Tháng 2 2016 20:29
 
TÌM HIỂU VỀ TỎI ĐEN PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ bảy, 12 Tháng 12 2015 10:40

http://www.baothaibinh.com.vn/5/43747/Nhung_san_pham_dac_

trung_cua_Thai_Binh_cho_ngay_tet.htm

TÌM HIỂU VỀ TỎI ĐEN

Nhiều người tưởng rằng có cây tỏi đen, Công ty  thường xuyên được điện thoại  gọi tới, rất nhiều người hỏi: củ tỏi đen trông như thế nào, tỏi đen trồng ở đâu, giống tỏi đen ở đâu bán vậy... Và chúng tôi giải  thích rằng: không có cây tỏi đen, không có giống tỏi đen, tỏi đen là sản phẩm được lên men từ tỏi tươi mà thôi. Tỏi đen chính là tỏi tươi chất lượng cao, được chọn lọc cẩn thận rồi trải qua một quá trình lên men chậm (khoảng 45 ngày), dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và ánh sáng...

- Trên thế giới, tỏi đen được giới thiệu lần đầu tiên bởi người Nhật vào năm 2005. Nhờ công dụng đặc biệt, tỏi đen ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng trong ẩm thực cao cấp tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… Tỏi đen được giới thiệu rộng rãi ra thế giới bởi Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm trở lại đây. Nhật Bản thấy rõ công dụng của tỏi đen nên đã nghiên cứu thêm và tỏi đen trở thành sản phẩm thương mại phố biến trên thế giới. Các thị trường tại Mỹ, châu Âu rất ưa chuộng sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên này.

- Ở Việt Nam, lần đầu tiên tỏi đen được HỌC VIỆN QUÂN Y do tiến sĩ Vũ Bình Dương nghiên cứu đề tài về ứng dụng tại Việt Nam.  nghiên cứu quy trình lên men cũng như thành phần hóa học và tác dụng sinh học của tỏi đen được tạo ra trong đề tài cấp Nhà nước mã số KC10.TN05/11-15.

- Chúng ta biết rằng tỏi tươi là một sản phẩm thực phẩm sức khỏe rất tốt, trong khi vai trò của tỏi đen là thực sự tuyệt vời

- Tỏi đen (black garlic) là sản phẩm lên men từ tỏi tươi hay còn gọi là tỏi trắng trong một thời gian dài, sản phẩm có màu đen, vị ngọt, không còn mùi cay hăng của tỏi thường Tuy nhiên tỏi đen rất dễ ăn do có vị chua, ngọt, mềm dẻo…và có tác dụng gấp hàng chục lần tỏi thường. Tỏi đen có khả năng chống ô xy hóa rất cao.

 Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi lên men hàm lượng các nhóm hoạt chất tăng rất cao, đặc biệt hàm lượng S-allyl-L-Cystein (là hoạt chất đã được chứng minh tác dụng ngăn ngừa sự phát sinh khối u) tăng 6-7 lần so với tỏi thường.

Tỏi tươi sau khi làm sạch được lên men dài ngày trong điều kiện khá khắc nghiệt, dưới sự kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, độ ẩm, áp suất và ánh sáng, sự lên men tỏi làm các chất trong tỏi tươi được biến đối thành các hoạt chất có lợi hơn nhiều cho sức khỏe: 18 loại axit amin, S-allyl cysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide là các hoạt chất sinh học quan trọng tốt cho sức khỏe tăng lên. Đây là các hoạt chất quan trọng nhất tạo nên tác dụng thần kỳ cho tỏi đen.

Sau khi được lên men và làm chín, hiệu quả sức khỏe của tỏi đen có tác dụng hơn nhiều so với tỏi thông thường. Hàm lượng các vitamin trong tỏi đen tăng gấp nhiều lần so với tỏi tươi. Đặc biệt, hiệu ứng mạnh mẽ của việc điều chỉnh lưu lượng máu và khả năng chống oxy hóa. Trong quá trình lên men, tỏi đen tăng cường các tiền chất (các chất sơ khai ban đầu trong cơ thể) có tác dụng gia tăng sức mạnh vốn có của cơ thể. Ngoài ra quá trình lên men tỏi đen tạo ra một số hợp chất tự nhiên mới có tác dụng tới cơ thể mạnh mẽ hơn. Tỏi đen có vị ngọt, không có mùi hôi, không có phản ứng phụ khi sử dụng.

                                                             Kiều Sơn ( tổng hợp nguồn internet )

Cập nhật ngày Thứ sáu, 05 Tháng 2 2016 20:31
 
Công Dụng Của Tỏi Đen PDF. In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ ba, 01 Tháng 12 2015 09:37

http://www.baothaibinh.com.vn/5/43747/Nhung_san_pham_dac

_trung_cua_Thai_Binh_cho_ngay_tet.htm

Tác dng ca ti đen

Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý như:

Tác dụng của tỏi đen trong việc bảo vệ cơ thể chống ung thư và giảm cholesteron

Quá trình lên men dài đã biến tỏi bình thường thành một loại “siêu tỏi” (super-garlic). Hợp chất S-allylcysteine  (một thành phần tự nhiên có trong tỏi tươi) và một dẫn xuất của amino acid cysteine được thấy có hàm lượng lớn hơn nhiều trong tỏi đen so với tỏi tươi. Hai thành phần đó trong tỏi đen có thể làm giảm cholesteron và giảm nguy cơ bị ung thư.

Tác dụng của tỏi đen trong việc bảo vệ cơ thể chống nhiễm trùng

Tỏi tươi chứa các tác nhân chống vi khuẩn, kháng sinh và chống các loại nấm trong thành phần hoạt động allicin của nó. Ở trong tỏi đen, S-allylcysteine hỗ trợ sự hấp thụ allicin, giúp cho sự hấp thụ, chuyển hóa allicin dễ dàng hơn, do đó thúc đẩy mạnh mẽ khả năng tự bảo vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút xâm nhập, nhiễm trùng.

Tác dụng của tỏi đen trong việc bảo vệ cơ thể chống bệnh tật

Tỏi tươi là loại thực phẩm có tính chống ô-xy hóa rất cao. Tỏi đen được chứng minh có đặc điểm chống ô-xy hóa cao gấp 2 lần tỏi thông thường. Các chất chống ô-xy hóa bảo vệ tế bào khỏi bệnh tật, lão hóa, do đó được tin là có thể làm chậm lại quá trình lão hóa cơ thể. Khả năng chống ô xy hóa của tỏi đen rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang  lại. Vì thế tỏi đen trở thành loại thực phẩm lý tưởng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh mãn tính (gây ra bởi các tế bào bị hư tổn do các gốc tự do) như ổn định huyết áp, tiểu đường, máu mỡ,  bệnh tim, bệnh Alzheimer, các vấn đề về tuần hoàn, viêm khớp dạng thấp và nhiều loại bệnh mãn tính khác.

Tác dụng của tỏi đen trong việc phòng chống và hỗ trợ điều trị ung thư

Các nghiên cứu về tác dụng sinh học của tỏi đen cho thấy: Các hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carboline được hình thành từ quá trình lên men có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình peroxy hóa lipid cao hơn tỏi thường. Ngoài ra dịch chiết tỏi đen có hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư. Cơ chế tác dụng của tỏi đen không phải bằng cách trực tiếp gây độc tế bào mà thông qua con đường kích thích đáp ứng miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tỏi đe ngiàu S-allyl-L-cysteine (SAC) làm giảm sự phát sinh của khối u ruột kết và các tụ điểm ẩn khác thường, những dấu hiệu lâm sàng sớm nhất của ung thư ruột kết và tỏi đen có hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u.

Như vậy, tỏi đen được tạo ra sau quá trình lên men có các tác dụng sinh học hơn hẳn so với tỏi thông thường.

Các tác dụng khác của tỏi đen

Sự lên men tỏi tươi để hình thành nên tỏi đen làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.

Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.

Tỏi đen làm giảm rối loạn thoái hóa thần kinh

Chất chống oxy hóa là rất cấp thiết trong cơ thể cho chức năng bảo vệ hệ thống miễn nhiễm, cũng như ngăn ngừa và khôi phục các tế bào hỏng của thân của chúng ta. Tỏi đen có 198 đơn vị mỗi gram chất chống oxy hóa so với 119 đơn vị mỗi gram trong tỏi thường. Tỏi đen dễ cho cơ thể kết nạp hơn so với tỏi trắng. Trong khi tỏi trắng chứa Allicine, mà chỉ hòa tan trong chất béo, Tỏi đen chứa S-Allycysteine, dễ hòa tan trong nước. Điều này có nghĩa thân chúng ta sẽ tiếp thụ tất những lợi ích thiên nhiên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Mềm, dẻo và hương vị phong phú tỏi đen có thể ăn hoặc như là một loại thức ăn nhẹ mà không có tác dụng phụ khó chịu. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tính chất tỏi đen có thể giúp giảm áp huyết, ngăn ngừa bệnh tim và giảm nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu gần đây được công bố bởi WHO trong tháng 10 năm 2013 cho biết tỏi đen làm giảm rối loạn thoái hóa thần kinh can dự đến tuổi như bệnh Alzheimer.

     ( nguồn tham khảo từ internet)

 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 05 Tháng 2 2016 20:32
 


liên kết web


feed-image Feed Entries


Xây dựng bởi Joomla!. Designed by: Phenomenon WordPress Theme  Valid XHTML and CSS.