Đóng

Tháng Mười Một 6, 2017

Tỏi đen chữa bệnh gì?

TỎI ĐEN CHỮA BỆNH GÌ?

Tỏi đen bổ sung SOD enzime, polyphenol. Chống nhiễm độc chất phóng xạ. Giải độc nicotin mãn tính. Bảo vệ gan. Chống các bệnh đường hô hấp. Ngăn ngừa phòng chống ung thư. Giảm thiểu tiến trình xơ cứng động mạch. cao huyết áp. Giúp giảm cholesterol, tăng cường chức năng của cơ quan nội tạng. Giúp ức chế các gốc tự do. Tăng cường hệ miễn dịch, kháng sinh.Trị rối loạn tiêu hoá. Giảm đường huyết. kiểm soát lượng đường trong máu, Hỗ trợ giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.
Tỏi đen có chứa các hợp chất của lưu huỳnh có tác dụng chống oxi hóa cao S-allyl-L-cysteine, Alliine, Isoalliin, Methionin, Carboline, Cycloalliin, glutathione peroxidase, selenium, làm hạ cholesterol bằng cách gia tăng sự đào thải cholesterol và giảm hấp thu cholesterol xấu qua màng ruột, qua đó làm giảm độ lipid trong máu.Ngoài ra allicin kích thích sự giãn nở của mao mạch, giúp máu lưu thông, thúc đẩy tuần hoàn máu, oxy và dưỡng chất được cung cấp đến khắp cơ thể, giảm cảm giác ê ẩm, cơn đau.
Các hoạt chất trong tỏi đen có tác dụng chống đông máu, ngăn không cho các tiểu cầu đóng thành cục, giảm chứng cao huyết áp, thiếu máu não và tim mạch..Ngoài ra tỏi đen còn có tác dụng tốt đối với các bệnh sau:- Chống lão hóa, khả năng chống oxy hóa gấp hàng chục lần so với tỏi thông thường.
– Tăng cường chức năng miễn dịch
– Ổn định lượng đường trong máu: Tỏi đen có chứa glycine tác dụng giảm lượng đường huyết trong máu, phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Isoleucine thúc đẩy bài tiết insulin, và ổn định của lượng đường trong máu.

– Tác dụng chống khối u: tỏi đen có thể ngăn chặn sự tổng hợp của chất nitrosamine gây ung
thư, ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, tác dụng tiêu diệt sự phát triển các tế bào ung thư.
Tỏi đen chứa etan axit sulfonic Thio ethyl ester và diallyl trisulfide từ nhiều khía cạnh ngăn chặn sự hình thành nitrosamine trong dạ dày, có chứa các nguyên tố germanium là một nguyên tố vi lượng chống ung thư mạnh mẽ, có thể ức chế sự hình thành của chất nitrosamine gây ung thư.
Khả năng chống oxy hóa cao selenium để ngăn chặn tế bào qua quá trình oxy hóa, tăng khả năng miễn dịch bảo vệ màng tế bào, ức chế ung thư. Tỏi đen có chứa các chất xơ hòa tan cao, có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, hấp thu những chất gây ung thư, có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư trực tràng. Phenylalanine amino acid có thể ức chế sự tăng trưởng của khối u ung thư
Tại sao có các kết quả này?
Chức năng khử trùng, phòng chống bệnh tật là do đâu?
Allicin có trong tỏi đen với tác dụng chống vi khuẩn trong một dải rộng, có tác dụng tiêu diệt hàng chục virus gây ra đại dịch và một loạt các vi sinh vật gây bệnh.
Tác dụng của tỏi đen diệt khuẩn từ các thành phần chủ yếu là allicin. Allicin này thậm chí pha loãng 100.000 lần vẫn có thể giết chết vi khuẩn Salmonella typhi ngay lập tức, bệnh lỵ trực khuẩn, vi-rút cúm. Một số chất dễ bay hơi trong tỏi đen còn một vai trò quan trọng trong việc ức chế hoặc tiêu diệt một loạt các vi khuẩn gây bệnh. Những hợp chất chứa lưu huỳnh được tìm thấy trong hầu hết các tác dụng kháng khuẩn của loại thực vật tự nhiên có vai trò quan trọng trong sự tiêu diệt nhiều loại nấm mốc, so sánh về mật độ và cường độ là tương đương hoặc thậm chí mạnh hơn chất bảo quản acid benzoic, axit sorbic.
Chức năng chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa là do đâu?
Chống lão hóa, khả năng chống oxy hóa mạnh hơn hàng chục lần so với tỏi thông thường.Bản chất của quá trình lão hóa của con người là sự oxy hóa, trong khi siêu chức năng chống oxy hóa của tỏi đen có tác dụng hiệu quả và là yếu tố chính trong tác dụng điều trị chăm sóc các bệnh gây ra sự suy nhược cơ thể.
Chức năng tăng cường miễn dịch là do đâu?
Thí nghiệm cho thấy rằng các chất béo dễ bay hơi hòa tan trong dầu có trong tỏi đen có thể làm tăng chức năng bạch cầu đáng kể, và có thể nâng cao vai trò của hệ thống miễn dịch, tăng cường sự trao đổi chất của tế bào, năng lượng được cải thiện, tăng cường khả năng miễn dịch tương ứng. Lysine, serine cũng cải thiện chức năng miễn dịch, vitamin C cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Tỏi đen có chứa kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp hormone để cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Chức năng ổn định đường huyết là do đâu?
Tỏi đen có khả năng điều chỉnh nồng độ đường trong máu mạnh. Tại sao? Tỏi đen có thể ảnh hưởng đến sự tổng hợp glycogen gan, làm giảm lượng đường trong máu và làm tăng nồng độ insulin trong huyết tương. Tỏi đen cũng chứa các S-methyl cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, sunfua này có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá insulin, có tác dụng hạ đường huyết.
Các allyl disulfide trong tỏi đen cũng có tác dụng này. Tỏi đen chứa các alkaloid, cũng giảm thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng insulin, và không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường. Glycine cũng làm giảm lượng đường trong máu, phòng chống và điều trị bệnh tiểu đường. Isoleucine để thúc đẩy bài tiết insulin, điều chỉnh chức năng đường trong máu.
Khả năng tỏi đen điều chỉnh lượng đường trong máu không phải là sự kiểm soát đơn giản, trong khi bảo vệ insulin, sẽ đồng thời chuyển đổi glucose thành năng lượng, vì vậy những người bệnh tiểu đường có khả năng giảm lượng đường huyết, nhưng tỏi đen không phải là thuốc hạ đường huyết, mà chỉ nên coi các sản phẩm từ tỏi đen có tác dụng hạ đường huyết.
Thành phần quan trọng của tỏi là allicin, allicin trong tỏi và vitamin B1 trong tỏi kết hợp tạo nên thiamine, một axit amin giúp chống mệt mỏi, thúc đẩy sự phân hủy của đường, kiểm soát sự gia tăng lượng đường trong máu.
Đồng thời, hợp chất Su – sulfur hữu cơ có thể kích hoạt các tế bào, vitamin B1 có thể giúp đường chuyển hóa thành năng lượng, khiến cơ thể loại bỏ mệt mỏi, tăng cường thể chất.Dưới tác dụng của nhiệt độ trong quá trình tỏi lên men thành tỏi đen, Allicin trong tỏi sẽ tạo các hợp chất lưu huỳnh có thể kiểm soát lượng đường trong máu và giúp cho đường chuyển hóa thành năng lượng tốt hơn nữa.

Tác dụng của tỏi đen Related